วิธีเลือกชักโครก แบบพื้นฐาน สำหรับใช้ในงานออกแบบสถาปัตยกรรม ให้เหมาะสม

บทความ วิธีเลือกชักโครก หรือโถส้วมโดยละเอียด ปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกซื้อมีอะไรบ้าง พร้อมตัวอย่างแบบดีไซน์ห้องน้ำสวยๆ เป็นตัวอย่าง

Pocket Door หรือ ประตูเลื่อนซ่อนในผนัง ทางเลือกใหม่ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับงานออกแบบ

บทความแนะนำ Pocket Door หรือ ประตูเลื่อนซ่อนในผนัง ว่ามันคืออะไร มีข้อดีข้อเสียอย่างไร เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่แบบไหน พร้อมตัวอย่างดีไซน์

หลังคามีกี่แบบ มีรูปทรงและดีไซน์ทั้งหมดกี่ประเภท พร้อมรูปภาพประกอบ

บทความ หลังคามีกี่แบบ เราจะมาอธิบายว่าแต่ละรูปทรง มีรูปร่างหน้าตาอย่างไร และมีข้อดี ข้อเสียแตกต่างกันอย่างไรบ้าง พร้อมรูปประกอบ โดยละเอียด

โครงสร้างไม้ไผ่ วัสดุที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในสถาปัตยกรรมเอเชีย และตัวอย่างอาคาร

ทำความรู้จักกับ โครงสร้างไม้ไผ่ ซึ่งเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมในวงการสถาปัตยกรรมมากขึ้น โดยเฉพาะในทวีปเอเชีย พร้อมตัวอย่างโครงการที่น่าสนใจ

รูปแบบบันได มีทั้งหมดกี่แบบ จัดวางได้กี่รูปทรง พร้อมข้อดี และข้อเสียของแต่ละประเภท

ทำความรู้จักกับ รูปแบบบันได ทั้งหมดกัน ว่าสามารถจัดวางเป็นรูปทรงได้กี่ชนิด ซึ่งแต่ละประเภท ก็จะมีข้อได้เปรียบ และข้อเสียเปรียบที่แตกต่างกัน

Green Building หรืออาคารสีเขียวคืออะไร มีข้อดียังไง พร้อมตัวอย่างงานที่น่าสนใจ

อาคารสีเขียวหรือ Green Building คือสิ่งก่อสร้างที่ช่วยให้สิ่งแวดล้อมยั่งยืน มาดูกันว่า มีข้อดียังไง มีลักษณะอย่างไร พร้อมตัวอย่างโครงการ

จัดห้องให้ดูกว้าง 7 เทคนิค วิธีแต่งห้องให้ดูมีขนาดใหญ่ขึ้น ด้วยขั้นตอนง่ายๆ

พบกับ 7 เทคนิค วิธี จัดห้องให้ดูกว้าง แต่งห้องขนาดเล็ก พื้นที่จำกัด ให้ดูมีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างเห็นผล ด้วยเทคนิคง่ายๆ ใครก็สามารถทำได้

ลายพื้นไม้ มีกี่แบบ เลือกใช้ลายไหนดี แต่ละแบบมีข้อดีข้อเสียอย่างไร และข้อควรระวัง

แพทเทิร์นการวาง ลายพื้นไม้ มีหลากหลายรูปแบบมากมาย บทความนี้ จะมาสรุปการจัดวางแต่ละรูปแบบ ว่ามีกี่ประเภท แต่ละแบบมีลักษณะหน้าตาเป็นอย่างไร

Precast Concrete คืออะไร มี ข้อดี ข้อเสีย อย่างไร และการนำมาใช้กับงานสถาปัตยกรรม

คอนกรีตหล่อสำเร็จรูปหรือ Precast Concrete คืออะไร มีขั้นตอนการผลิตอย่างไร มีข้อดีข้อเสียยังไง พร้อมตัวอย่างชิ้นส่วนและประเภทอาคารที่นิยมใช้

หน้าต่างมีกี่แบบ ใช้แบบไหนดี และวิธีเลือกประเภทที่เหมาะสมกับแต่ละโครงการ

การจะสรุปว่า หน้าต่างมีกี่แบบ นั้น มีคำตอบที่กว้าง ขึ้นอยู่กับว่าจะใช้เกณฑ์แบ่งประเภทแบบไหน บทความนี้จะสรุปชนิดตามวิธีการเปิดปิด และวัสดุ